Observationalpaintings•Poster/watercolor2019(2)

插画动漫/水彩插画

分享

发布于2020-10-30

3003
0
0
3003

海中鱼

福建省  |  福州市 其它

评论

• Observational paintings

• Phuoc Tinh - Vung Tau, Vietnam

December 2019

/

Tháng cuối năm 2019 của chúng tôi được đánh dấu bằng những vết chân dọc trên triền cát Phước Hải và loanh quanh khu chảo lửa xưởng đóng tàu Phước Tỉnh.


Tôi chẳng làm sao quên được những ngày gió thốc từng đợt, kéo theo mùn cưa và cát bay thẳng vào mắt, vào mũi, vào miệng lũ sinh viên mỹ thuật lơ ngơ trước nắng gió miền biển. Đứa mờ kính, đứa phải lấy nón lá chắn lại, miệng liên tục lầm bầm cáu kỉnh cái xứ chi mà khó khăn khắc nghiệt, cái xứ mà mỗi đợt gió biển khô cằn mặn chát thổi vô là như trêu ngươi, như thoải mái đùa giỡn trên làn da nhạy cảm của đám công tử Nam Bộ. Thế mới biết làm nghề ở khu xưởng đóng tàu này chẳng dễ dàng. Có bữa tôi phải ngồi vẽ ở giữa bãi đất trống, chẳng gì che chắn, chỉ biết khom mình dưới chiếc nón lá xơ xác để trốn tránh cái nóng rực lửa, để cái thứ ánh nắng độc hại kia giỏi lắm cũng chỉ chạm được đến phần rìa nhất của cơ thể. Nhưng bạn thử nói xem, chỉ cái nón lá be bé, làm sao che chắn cho cơ thể của một anh thanh niên 69kg thoát khỏi cái nhọc nhằn của buổi đứng bóng? Bên trái tôi là một toán thợ đang nhóm lửa để uốn cong những mảnh ván lớn, bên phải thì nắng hắt thẳng vào mặt, khói bay nghi ngút trên trời, làm mắt tôi cay xè, mũi ngụt nghịt dưới chiếc khẩu trang, nước mắt thì ràn rụa. Nhưng tôi vẫn ráng ngồi đó để canh một bố cục đẹp. 3 tiếng liền.

Chẳng uể oải như lũ chúng tôi, những người thợ tàu rắn rỏi nơi đây lúc nào cũng đầy hứng khởi và rộn rã. Nụ cười trong lao động của các anh khiến cái cực nhọc cũng bớt khó khăn vài phần. Dù mồ hôi lấm tấm như thóc vãi trên sân, nhưng chẳng thấy ai tỏ ra khó chịu hay cáu bẳn. Khi chúng tôi giơ máy ảnh lên như muốn lưu giữ khoảnh khắc ấy một cách hết sức tự nhiên, các anh liền trêu chọc nhau và tạo những tư thế vừa quái đản, nhưng rất chân chất và ngộ nghĩnh, mong cho chúng tôi có 1 shoot hình đẹp (Cảm ơn các anh nhiều lắm, nhưng các anh ơi, những pose dáng cố ý đó không phải và cũng không thể là tư liệu mà chúng tôi có thể tham khảo đâu)

123
TA的作品

已有3562件作品

img09

Bo(y)smans SS20

img09

Reebok Aztrek

img09

AMOK

img09

Week Tegen Pesten

您必须 登录 GTN9才能评论

添加表情 评论 还可以输入 200 个字符

更多评论

海中鱼

福建省  |  福州市 其它

这是一个神秘的人物,竟然一点信息都不留下,膜拜吧!

已关注 取消关注
1千万
私信
发送私信
  • 发给
  • 内容
    添加表情 发送 还可以输入 200 个字符

海中鱼

其它

关注

0

3003

Observationalpaintings•Poster/watercolor2019(2)

0

批量入库

选择已有创意库

创建新创意库

描述:

新增创意库

确认采集